Sau hơn 01 tháng triển khai chương trình (từ ngày 08/12/2021 đến ngày 23/01/2022), Ban Tổ chức đã tiếp nhận 7.678 hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, trong đó có 5.970 hồ sơ đăng ký trực tuyến tại website: mangtetvenha.doanthanhnien.vn.


Ban Tổ chức Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2022 đã phối hợp cùng Nhà tài trợ Suntory PepsiCo Việt Nam, các tỉnh, thành đoàn và các cơ quan, đơn vị tại các địa phương đã tiến hành rà soát, thẩm định kỹ lưỡng và xét chọn được 3.970 hồ sơ sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ về quê đón Tết Nhâm Dần năm 2022. Trong đó có 1.004 sinh viên và 2.966 thanh niên công nhân, người lao động tương ứng 03 chuyến bay; 325 vé tàu về 7 tỉnh thành và 69 chuyến xe xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương về các tỉnh miền Trung và miền Bắc.


Phát biểu tại Lễ tiễn, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhấn mạnh: "Những con số ấn tượng của chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2022 minh chứng cho sự quan tâm, ủng hộ của đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân đối với chương trình; khẳng định tấm lòng nhân ái, truyền thống "lá lành đùm lá rách" cao đẹp của dân tộc ta bao đời nay, tạo nên mảnh ghép thật đẹp cho bức tranh không để ai bị bỏ lại phía sau" của năm 2021.

Bí thư Trung ương Đoàn tin tưởng , những tình cảm tốt đẹp này sẽ là động lực giúp các bạn sinh viên học tập tốt hơn, các bạn thanh niên công nhân lao động hăng say hơn, góp phần xây dựng và khôi phục kinh tế đất nước.


Ông Jahanzeb Qayum Khan - Tổng giám đốc công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam cho biết: “Chúng tôi mong muốn nhân rộng sức mệnh của “Mang Tết về nhà” và nối dài thêm nhiều chương trình đóng góp lại cho xã hội, để mang đến những đóng góp thiết thực và năng lượng tích cực đến cho cộng đồng trong giai đoạn đầy thách thức này. Chúc cho mọi người dân Việt Nam dù trong hoàn cảnh nào sẽ đều có một cái tết 2022 ấm áp, trọn vẹn và bình an”.


Sau khi nhấn nút khởi động Lễ tiễn Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2022 Ban Tổ chức đã tiến hành hoạt động tiễn 360 hành khách trên 2 chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội và Vinh, 115 hành khách khởi hành từ Ga Sài Gòn về Ga Tam Kỳ (Quảng Nam), Ga Đà Nẵng và 26 chuyến xe tương ứng với 1.170 người về các tỉnh miền Trung, miền Bắc đón một năm mới đoàn viên cùng gia đình.